Bảo quản yến sào đúng cách

yen-tho-lovenest

Bảo quản yến sào

Như chúng ta đã biết yến sào có một số loại hình khác nhau phổ biến là:

  • Tổ yến sào khô còn nguyên tổ.
  • Yến tươi.
  • Hoặc yến sào đã qua chế biến.

Do đó cách bảo quản yến sào cũng sẽ phụ thuộc vào loại hình yến sào mà chúng ta muốn bảo quản!

Việc bảo quản tổ yến đúng cách không những giữ được hạn sử dụng và còn giữ được những vi chất bổ dưỡng trong tổ yến. Vì thế nếu bạn mới mua tổ Yến thì đây đúng là đề tài bạn cần tham khảo rồi đó.

yen-sao-khanh-hoa-lovenest

Tổ yến cần được bảo quản đúng cách để giữ được vi chất cao nhất!

Sau đây LoveNest sẽ giới thiệu cách bảo quản cho từng loại yến sào trên.

Cách bảo quản tổ yến

Yến sào nguyên tổ bao gồm: 

Hai loại tổ  yến này sau khi thu hoạch đã được LoveNest sấy khô hoàn toàn và có độ giòn tan như bánh đa.

LoveNest cam đoan nếu các bạn để trong hộp mà chưa mở nắp của LoveNest thì tổ Yến sẽ để được lên đến cả 2 năm và không bao giờ bị mốc hoặc đổi màu biến chất các bạn nhé.

Thế cho nên sau khi mở hộp sử dụng bạn cần đóng nắp kín lại và cần bảo quản nơi khô ráo, tránh để ở nơi ẩm thấp không kín vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

yen-tho-lovenest

Yến khô nguyên tổ nếu bảo quản tốt có thể để được trong vài tháng.

Nếu các bạn từng mua tổ Yến về sau một thời gian bị đổi màu mặc dù bạn đã áp dụng việc bảo quản tốt. Thì các bạn xem video sau đây nhé, có thể các bạn đã mua phải tổ Yến kém chất lượng đó ạ.

Tin liên quan:

Các khách hàng ở miền Bắc cực kì chú ý vào mùa nồm nhé, hoặc ở những khu vực khác mà khi có mưa gió độ ẩm cao. Khi lấy tổ Yến ra các bạn đóng nắp kín lại ngay và cho vào tủ lạnh đừng để bên ngoài rất dễ bị nhiễm ẩm tổ Yến, khi đó sợi Yến sẽ không còn ở điều kiện bảo quản lý tưởng nữa.

Yến thô/tinh nguyên tổ nếu bảo quản tốt có thể để được trong vài năm mà không bị gì. Đó là lời cam đoan của LoveNest, nếu tổ Yến bạn mua mà bảo quản khô ráo mà vẫn bị mốc và đổi màu thì xin mời các bạn dùng thử Yến LoveNest trải nghiệm sợi Yến không tăng trọng nhé.

Bảo quản yến sào tươi

Yến sào tươi là loại yến sào sau khi được làm sạch lông nhờ quá trình ngâm nước sẽ nở ra thành yến tươi có mùi tanh đặc trưng nhẹ nhàng mà không phải mùi tanh lòng trắng trứng.

lam-sach-long-yen-tho

Yến tươi sau khi được làm sạch từ tổ yến thô

Yến tươi hoặc đã qua chế biến thì bảo quản: trong ngăn mát tủ lạnh từ 10-15 ngày. Ngăn đông được 3 tháng.

Có một số khách hàng sẽ hỏi rằng:

  • Tổ Yến ở trạng thái khô sẽ để được rất lâu đến tận 2 năm mà không cần bỏ tủ lạnh?
  • Yến sào ngậm nước rồi thì không?

Điều này dễ hiểu lắm!

vì vi khuẩn hoạt động mạnh ở môi trường ẩm ướt. Ví dụ chuối sấy khô, mít khô, mực khô… các thực phẩm sấy khô luôn luôn kéo dài được thời gian bảo quản hơn khi ở nguyên trạng còn độ ẩm là điều bình thường phải không ạ?

Tuy nhiên nếu tổ Yến của bạn bị tăng trọng, đã có những thành phần khác bám ngoài tổ Yến như tinh đường, tinh bột, lòng trắng trứng… thì LoveNest cam đoan với các bạn kể cả bạn bảo quản khô ráo nhất thì chúng sẽ vẫn bị mốc đổi màu và biến chất sợi Yến.

Xem thêm: Chương trình mua thử tổ yến tại LoveNest

Bảo quản yến chưng sẵn

Cũng tương tự như Yến tươi, Yến hũ chưng sẵn của LoveNest cũng đòi hỏi phải bảo quản ở tủ mát hoặc tủ đông nếu bạn muốn kéo dài thời gian HSD lên, nhưng LoveNest khuyên bạn để tủ đông từ 3 tháng trở lại thôi nhé.

yen-hu-chung-san

Yến tươi hay yến chưng sẵn có hạn sử dụng ngắn ngày và phải bảo quản ở nhiệt độ thấp

Nếu các bạn ra ngoài siêu thị hay tiệm tạp hóa sẽ rất dễ bắt gặp các loại Yến hũ có HSD lên đến 2 năm thậm chí có loại 4 năm nữa cơ, mà điều kiện bảo quản chỉ là bên ngoài trời thôi không cần để lạnh. Chính vì thế các sản phẩm yến hũ này thường là sử dụng lượng lớn chất bảo quản, hai là lượng Yến như muối bỏ bể vì thế có vi chất dinh dưỡng đâu để vi khuẩn phát triển phải không ạ.

Như vậy LoveNest hy vọng các bạn đã có thông tin về bảo quản sản phẩm yến sào của mình, nếu có thắc mắc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ hotline LoveNest 0015 070772

SẢN PHẨM CỦA LOVENEST

Sản Phẩm

Yến Hủ LoveNest

60,000 80,000 
Giảm giá!
2,300,000 5,200,000 
Giảm giá!
1,800,000 4,600,000 

Sản Phẩm

Yến Tươi

Giảm giá!
3,200,000 6,400,000 
Bảo quản yến sào đúng cách
4.9 (97.89%) 38 votes

Ý Kiến Của Bạn

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *