Mẹ bầu ăn yến sào bé có thông minh hơn?

yen-sao-cho-ba-de

Mẹ ăn yến sào bé có thông minh hơn? 

Tiếp theo phần giải đáp các thắc mắc của các Mẹ tại LoveNest! hôm nay LoveNest được một Mẹ đặt câu hỏi về “Mẹ bầu ăn yến sào có giúp bé thông minh hơn không?”

LoveNest xin gửi tới Chị Hương cũng như các Mẹ bài nghiên cứu mà LoveNest đã tìm hiểu trước đó về công dụng của yến sào đến sự phát triển não ở thai nhi. Cả nhà cùng theo dõi nhé!

Tổ yến có tác dụng tốt đến mẹ bầu và thai nhi

Thai kì là giai đoạn cực kì quan trọng góp phần giúp đứa trẻ có một bộ não sắc béng, trí nhớ tốt sau khi ra đời. Vậy yến Sào có đóng góp vào vai trò xây dựng bộ não thai nhi như thế nào?

yen-sao-cho-ba-de

Bài viết khoa học chứng minh Mẹ ăn yến sào giúp trẻ thông minh hơn

Trong bài nghiên cứu của nhóm tác giả Zainab Hamzah … vào năm 2013, với tiêu đề “NUTRITIONAL PROPERTIES OF EDIBLE BIRD NEST” đã xác định rõ ràng các thành phần vi chất có trong tổ Yến là các proteins tự nhiên, 17 loại acid amins trong đó có đến 8 loại acid amin thiết yếu cho cơ thể con người mà mình không thể tự sản sinh ra được. Mà trong các loại acid amins thiết yếu đó, trong Yến Sào có đến tận 9% là acid Sialic.

Mà acid Sialic đã được chứng minh về khả năng hỗ trợ cực kì hiệu quả trong quá trình xây dựng các kết nối neuron trong não bộ, hỗ trợ cho việc truyền tải và lưu trữ thông tin hiệu quả vào bộ não của trẻ sơ sinh, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển tế bào thần kinh. Đã được chứng minh trong nghiên cứu.

“Potential effects of supplementation with amino acids, choline or sialic acid on cognitive development in young infants” được công bố năm 2003, do nhóm tác giả Colombo, J.P… thực hiện.

Bài kì trước: Yến sào có giúp tăng sức đề kháng cho bà bầu và thai nhi

Như vậy LoveNest hy vọng thông qua bài viết này! Thông tin khoa học đã giúp các Mẹ hiểu hơn về công dụng yến sào đến sự phát triển bé yêu của mình. Cần tư vấn thêm các Mẹ đừng ngại Comment ngay bên dưới hoặc inbox trực tiếp Fanpage LoveNest

Tin liên quan: Bà bầu đầu tư yến sào có mắc không?

TIN LIÊN QUAN

Mẹ bầu ăn yến sào bé có thông minh hơn?
5 (100%) 34 votes

Ý Kiến Của Bạn

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *