Cách bảo quản yến sào tốt nhất

so-che-yen-sao

Tại sao cần bảo quản yến sào?

Yến sào là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Nhưng gần đây, có rất nhiều khách hàng đã lựa chọn phương pháp mua yến thô nguyên tổ về để tự sơ chế và sử dụng, vì giá thành của yến thô rẻ hơn, nên có thể tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên khách hàng cũng rất  băn khoăn không biết bảo quản Yến sơ chế thế nào để Yến sào ko bị mất đi giá trị dinh dưỡng của nó.  Nếu bạn cũng là người đang lo lắng về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết ngắn gọn dưới đây nhé.

Có 2 cách rất đơn giản, dễ dàng thực hiện nhưng cũng rất hiệu quả đảm bảo trong việc bảo quản Yến sơ chế bạn nhé

Cách bảo quản Yến sào  trước khi chưng

so-che-yen-sao

Yến sơ chế để trong rây cho ráo nước (ko cần khô nhé). Sau đó bạn chia Yến đã sơ chế vào trong các bịch nhỏ (lượng phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình bạn). Sau đó bạn bỏ những bịch yến nhỏ này vào trong tủ đông. Mỗi lần sủ dụng bạn chỉ cần lấy bịch yến ra, rã đông và chưng yến bình thường bạn nhé. Đối với cách bảo quản bằng tủ đông, hạn sử dụng của yến đã sơ chế có thể để được tới 6-12 tháng. Tuy nhiên để đảm bảo tươi ngon bạn tốt nhất nên sử dụng trong vòng 3 tháng đổ lại thôi nhé. 

Cách bảo quản Yến sào sau khi chưng

bao-quan-to-yen-truoc-khi-chung

Bạn cũng có thể sơ chế yến, sau đó chưng hết lượng yến đã sơ chế. Sau khi chưng để nguội và bảo quản trongtủ mát và đậy kín (có thể chia nhỏ nhiều phần). Mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy ra ăn thôi nhé. Tuy nhiên hạn sử dụng của tổ yến đã chưng sẽ ngắn ngày, chỉ trong khoảng 10-15 ngày bạn nhé! 

Trên đây là hướng dẫn về việc bảo quản yến sau sơ chế, rất là đơn giản và dễ dàng đúng không các bạn?

Các bạn có thể yên tâm làm theo và sử dụng để có thể cảm nhận được sự bổ dưỡng mà yến sào mang lại cho bạn nhé.

Lựa chọn yến sào thật nguyên chất

Tuy nhiên việc lựa chọn tổ yến cũng rất là quan trọng đấy bạn nhé. Vì gần đây xuất hiện rất nhiều loại tổ yến tăng trọng, tổ yến giả trên thị trường. Việc sử dụng tổ yến không chất lượng này khiến đem lại hiệu quả không như mong muốn cho bạn. Vì vậy trong quá trình sơ chế tổ yến, bạn nên lưu ý 1 số vấn đề để có thể nhận biết được Yến sào mà bạn đang sử dụng có tăng trọng hay không bạn nhé.

Công ty Yến sào LoveNest xin được gửi đến bạn clip cho biết cách nhận biết tổ yến chất lượng

Cách bảo quản yến sào tốt nhất
5 (100%) 6 votes

Ý Kiến Của Bạn

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *