Cách chưng yến khoa học

to-yen-chung

Cách Chưng yến sào

Tổ yến chưng là một trong những cách chế biến tổ yến tại nhà đơn giản nhất cho mọi người, tuy nhiên làm sao để chưng tổ yến một cách hiệu quả nhất tức là loại bỏ được những vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người đồng thời giữ lại được vi chất cao nhất của tổ yến là điều không phải ai cũng biết.

Video hướng dẫn chưng yến khoa học của LoveNest

Hôm nay LoveNest sẽ hướng dẫn các bạn cách chưng yến hiệu quả dựa trên áp dụng nguyên lý khoa học đã được nhà khoa học Paster nghiên cứu và áp dụng trong việc chế biến các loại thức ăn có chứa vi chất quý như Tổ Yến

Theo đúng nguyên lý khoa học do ông Paster đề xuất. Chúng ta nên chế biến tổ yến ở nhiệt độ vừa đạt 85-90 Độ C thì sẽ duy trì ở đó thêm khoảng 20-25s và hạ nhiệt độ đột ngột để giữ trọn vẹn vi chất. 

Xem thêm: Chương trình khuyến mãi giảm giá tại LoveNest

Các bước chưng yến 

Bước 1: Ngâm tổ yến khô trong chén nước từ 45-60 phút để tổ yến mềm ra, sau đó dùng tay xé nhỏ sợi yến để yến được nở tơi đều (nếu là tổ yến tươi, thì không cần ngâm nữa.)

Bước 2: Bỏ chén yến vào nồi nước và tiến hành chưng cách thủy tổ yến cho tới khi chén yến đạt nhiệt độ 85-90 độ C, lúc này chúng ta duy trì thêm 20-30 giây để loại bỏ vi sinh có hại sau đó tắt bếp và thêm gia vị như đường phèn hay một vài lát gừng cho thơm nếu thích.

Thì lúc này có nhiều khách hàng hỏi Lovenest, làm sao biết khi nào chén yến đạt 85-90 độ C?

Theo kinh nghiệm LoveNest chúng ta có thể sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ chén yến hoặc đơn giản hơn chúng ta quan sát tại thời điểm nhiệt độ 85-90 độ C dân gian vẫn gọi là “Nước reo” – nếu quan sát chúng ta sẽ nhìn thấy bọt nhỏ lăn tăn trên bề mặt chén yến. Thì tùy theo độ lửa của bếp mà thời gian “Nước Reo” này có thể rơi vào 20-30 phút. 

to-yen-chung

Tổ yến chưng đường phèn

Bươc 3: Bỏ chén yến vào tủ lạnh. Thì đây chính là bước áp dụng “Hạ nhiệt độ đột ngột” để giữ trọn vi chất và mùi vị của yến sào, khoảng 2 tiếng đồng hồ sau lấy ra và để xuống tủ mát để sử dụng dần. Phương pháp này đã được LoveNest đã áp dụng trong quá trình chưng yến hơn 10 năm phục vụ khách hàng của mình 

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu cháo tổ yến cho bé

6 Sai lầm khi chưng tổ yến

Sai lầm khi chưng yến sào thường gặp

Như vậy việc chưng tổ yến dựa trên cơ sở khoa học đã được nghiên cứu và thế giới công nhận sẽ mang đến cho chúng ta dưỡng chất cao nhất từ tổ yến. Tuy nhiên hiện nay, nguyên  lý ngày vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam dẫn đến chưng với nhiệt độ cao sẽ làm mất vi chất dinh dưỡng trong tổ, dưới đây là 6 sai lầm phổ biến

  1. Chưng tổ yến ở nhiệt độ quá cao (trên 100 độ) : Nấu trực tiếp dưới lửa
  2. Nấu yến sào chung với các món ăn khác, trực tiếp dưới lửa
  3. Nấu tổ yến hoặc hâm yến trong lò vi sóng
  4. Chưng tổ yến trong nồi cơm điện
  5. Chưng yến trong nồi chưng yến chuyên dụng KHÔNG HẸN GIỜ
  6. Tổ yến không được bảo quản lạnh sau khi chưng

Như vậy Lovenest hy vọng với một chút thông tin và những lưu ý cần thiết khi chưng tổ yến sào bên trên sẽ giúp quý khách có được một món ăn tươi ngon bổ dưỡng cho sức khỏe của bản thân và gia đình mình. Cần tư vấn thêm vui lòng Bình luận ngay bên dưới! 

Bài tiếp theo: Cách ăn yến sào hiệu quả theo liều lượng từng đối tượng

SẢN PHẨM CỦA LOVENEST

Giảm giá!
3,200,000 6,400,000 
Giảm giá!
1,800,000 4,600,000 

Sản Phẩm

Yến Tươi

Sản Phẩm

Yến Hủ LoveNest

60,000 80,000 
Giảm giá!
2,300,000 5,200,000 
Cách chưng yến khoa học
4.5 (89.19%) 74 votes

Ý Kiến Của Bạn

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *