Cách nhận biết yến bị dùng thuốc tẩy

nhan-biet-yen-tinh-bi-tay-trang

Nhận biết yến tinh bị dùng thuốc tẩy

Yến tinh chế sạch lông là sản phẩm được hầu hết đại đa số khách hàng lựa chọn vì sự tiện lợi của nó. Các bạn mua về chỉ cần ngâm và chưng mà không phải qua công đoạn lặt lông làm sạch tổ vô cùng cực nhọc. Tuy nhiên việc chọn mua loại tổ Yến tinh này cùng tiềm ẩn rủi ro mua phải yến giả từ rong biển, gelatin bì heo… và đặc biệt nguy hiểm đó là Yến tinh được làm sạch lông bằng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng.

nhan-biet-yen-tinh-bi-tay-trang

Yến nhập khẩu và công nghệ làm yến giả

Các bạn biết không hầu hết các loại tổ Yến ở Indonesia, Malay và Thái Lan khi nhập về Việt Nam thì tổ Yến rất dơ và ít sợi Yến bên trong. Thành phần cấu thành tổ Yến này chỉ có khoảng 20-40% là nước dãi Yến mà thôi, phần còn lại là lông lá, rơm rác chim tha về làm tổ. Vì thế giá thành các loại tổ này trên thị trường cực kì rẻ. Các thương lái Việt Nam, đặc biệt là thương lái ở khu chợ Lớn rất thích nhập các loại sản phẩm này về tẩy lông bằng hóa chất, để thu lại là những sợi Yến cuối cùng trắng tinh tươm nõn nà.

Do việc nhập vào với chi phí cực thấp kết hợp với việc lặt lông yến bằng chất tẩy lông không tốn chi phí nhân công. Vậy nên tổ yến này bán ra đôi khi giá thấp hơn thị trường nhưng những tác hại từ nó mang lại là vô cùng lớn. 

to-yen-bi-tay-long

Công nghệ làm yến giả độc hại

Mức độ nguy hiểm nếu bạn mua phải loại sản phẩm Yến tinh ngâm hóa chất sẽ nguy hiểm như thế nào chắc bạn cũng có thể tưởng tượng ra.

Giờ làm sao phát hiện và phòng tránh việc mua phải loại tổ yến nguy hiểm này đây. Có một số đặc điểm mà theo kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề LoveNest xin chia sẻ với các bạn để mình có thể phòng tránh:

Tin liên quan: Cách phân biệt tổ yến thật giả

Yến bị tẩy có mùi hôi nồng

  • Tổ Yến có mùi hôi nồng hoặc mùi tanh lòng trắng trứng: vì khi tổ Yến ngâm qua hóa chất, mùi vị tanh nhè nhẹ tự nhiên của tổ Yến sẽ biến mất và thay bằng mùi hôi nồng khó chịu. Để đánh lừa khách hàng thì hầu hết loại tổ này sẽ được quét 1 lớp lòng trắng trứng để có mùi tanh đánh lừa khách hàng

to-yen-bi-doi-mau

Tổ yến bị đổi màu

  • Tổ có những đốm xám bẩn không đều, hoặc là màu vàng ngà: Nếu bạn có lỡ mua về thì khi ngâm chưng sợi Yến có hiện tượng bị chai sần, không nở như hình dưới. Người bán sẽ tư vấn bạn ngâm từ 2-4 tiếng và chưng đến tận 1-4 tiếng để sợi Yến nở ra vì nó là Yến đảo. LoveNest xin khẳng định tất cả sợi Yến thật đều rất mau mềm và mau nở sau khi ngâm vào nước. Sau khi chưng sợi Yến thật nở bung ra nhìn vô cùng hấp dẫn, đẹp mắt và tự nhiên. Với những tổ Yến sợi bị chai sần như trên hình có thể tổ đã bị dùng thuốc tẩy để làm sạch lông, các bạn cực kì cẩn thận

phan-biet-yen-sau-khi-ngam

Tin liên quan: Yến huyết – Tại sao có màu đỏ?

Hy vọng sau bài viết này LoveNest có thể giúp bạn hiểu thêm về loại sản phẩm Yến ngâm hóa chất tẩy lông và những kỹ năng để mình có thể phòng tránh nhé.

Tổ yến bị đổi màu

Xem thêm: Video về lý do vì sao tổ yến của bạn bị đổi màu

Bài liên quan:
Cảnh báo yến sào kém chất lương từ Founder LoveNest

Chân thành cám ơn các bạn đã theo dõi nếu bài viết bổ ích mong cả nhà share để nhiều người cùng biết nhé! 

SẢN PHẨM CỦA LOVENEST

Sản Phẩm

Yến Hủ LoveNest

60,000 80,000 
Giảm giá!
3,200,000 6,400,000 
Giảm giá!
2,300,000 5,200,000 

Sản Phẩm

Yến Tươi

Giảm giá!
1,800,000 4,600,000 
Cách nhận biết yến bị dùng thuốc tẩy
4.9 (98.13%) 32 votes

Ý Kiến Của Bạn

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *