Cách nhặt lông yến hiệu quả

nhat-long-to-yen

Cách nhặt lông tổ yến

Yến thô nguyên tổ còn lông là dòng sản phẩm sau khi được hái xuống từ các nhà Yến trong hệ thống của LoveNest chỉ mới được làm sạch sơ khởi. Chứ chưa làm sạch lông hoàn toàn. Vì thế khách hàng khi mua dòng sản phẩm Yến thô về phải trải qua giai đoạn đầy thử thách sự kiên nhẫn đó là “lặt lông tổ Yến”. Công việc tuy có hơi cực, nhưng đầy ý nghĩa thể hiện tình cảm của bạn với người thân trong gia đình mình.

Yến tươi

Yến thô sau khi được làm sạch lông

Sau đây thì LoveNest xin trình bày với các bạn kinh nghiệm làm sạch lông mà LoveNest thấy dễ làm và hiệu quả nhất. Các bạn xem và làm theo nhé.

Chuẩn bị trước khi nhặt lông yến

  • Nhíp chuyên dụng gắp lông Yến mà LoveNest tặng bạn.
  • Một cái rây sạch.
  • 3 tô nước sạch để nhúng sợi Yến
  • Dĩa trắng (nên chọn dĩa trắng để dễ dàng thấy được các tạp chất và lông măng bám trong tổ yến).
  • Tô nước sạch để ngâm mềm yến.
  • Bàn chải nhỏ (có thể dùng bàn chải đánh răng sạch).

Quy trình nhặt lông tổ yến 

Bước 1: ngâm tổ Yến thô LoveNest 15 phút rồi dùng bàn chải đánh răng chà sơ qua đế tổ, lòng tổ và bụng tổ để các lông nhỏ, sạn cát nếu có sẽ trôi đi trước tiên

ki-thuat-lam-sach-long-yen-tho

Bước 2: Cho tổ Yến vào một cái tô to nhiều nước ngâm khoảng 2h để lông lớn và lông tơ tơi ra khỏi sợi Yến. Bạn sẽ thấy rất nhiều sợi lông tơ lẫn lông lớn nổi lên trên bề mặt của tô. Sau 2 tiếng bạn hãy nhẹ nhàng đổ nước bề mặt của tô Yến đi

cach-lam-yen-chung-duong-phen

Bước 3: Dùng đũa vừa khuấy vừa gắp và nhúng từng sợi Yến còn lại trong tô vào các tô nước để cuốn trôi đi những sợi lông còn hơi dính vào sớ Yến

Bước 4: cũng là bước gian nan nhất là các sợi Yến măng/lông tơ còn sót lại nằm chặt giữa sớ Yến thì bạn cho ra đĩa sứ trắng chịu khó gắp từng sợi lông ra. Sau khi lặt xong thì các bạn cho vào rây rây lại lần cuối để các lông măng trôi đi hết nhé

cach-lam-sach-to-yen-tho

Xem thêm: Giá trị LoveNest mang đến cho khách hàng

Nhặt lông yến nhanh nhất

Có một số khách hàng chia sẻ mà LoveNest thấy cũng hợp lý, họ bỏ qua bước cuối cùng này luôn. Mặc dù lông măng còn nhiều nhìn không thẩm mỹ cho lắm sau khi chưng, thế nhưng tiết kiệm Yến vô cùng và đỡ mất thời gian nữa.

Theo họ, ăn chủ yếu vì sức khỏe với lại ăn lông măng thì cũng đâu có sao, thế nên họ vẫn làm theo cách này vừa đỡ nhọc vừa tiết kiệm tiền và công sức. Các bạn cân đối xem có nên làm kỹ hay không nhé, tùy tâm lý nhà mình thôi ạ.

Video hướng dẫn nhặt lông tổ yến chi tiết

Có thể bạn quan tâm: Chế biến các món ăn ngon từ yến sào

Lưu ý thêm về Yến thô LoveNest

CHÚ Ý: Các khách hàng nếu đã có kinh nghiệm dùng Yến thô ở nhiều nơi khác rồi có thể sẽ thấy tổ Yến thô của LoveNest khá là nhiều lông măng. Lặt sẽ cực hơn. Tuy nhiên, xin chia sẻ với các bạn lý do tại sao:

quy trình hái tổ của LoveNest là rất nhân văn, một năm chỉ hái 3 đợt vào lúc chim yến con đã trưởng thành và có thể bay đi rồi lúc đó mới lên hái.

Hái như thế này thì tổ Yến có vi chất rất cao và độ nở cũng lớn, tuy nhiên vì thời gian làm tổ LoveNest để quá nhiều nên chim trống có đủ thời gian phục hồi sức khỏe (từ 1.5 tháng đến 2 tháng mới làm xong) cho ra tổ yến giàu vi chất. Thế nên lông măng sẽ nhiều hơn là những tổ Yến hái trộm, hái quá dày đặc. Vì những tổ Yến hái trộm, chim trống làm tổ rất nhanh (chỉ trong vòng 10 ngày). Thế nên những tổ này lông măng rất ít, nhưng vi chất độ nở của tổ không có bao nhiêu cả.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn sử dụng và bảo quản tại link.

Tin liên quan: Chương trình mua thử tổ yến tại LoveNest

SẢN PHẨM CỦA LOVENEST

Sản Phẩm

Yến Tươi

Sản Phẩm

Yến Hủ LoveNest

60,000 80,000 
Giảm giá!
2,300,000 5,200,000 
Giảm giá!
3,200,000 6,400,000 
Giảm giá!
1,800,000 4,600,000 
Cách nhặt lông yến hiệu quả
5 (99.07%) 43 votes

Ý Kiến Của Bạn

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *