Mỹ phẩm yến sào – Sự giả dạng ăn theo Yến Sào?

my-pham-yen-sao

Mỹ phẩm yến sào

Yến Sào từ xa xưa đến nay thường được nhắc đến như một quý phẩm bổ dưỡng mà chỉ người có điều kiện mới có thể sử dụng. Vì nó sang, vì nó quý nên rất nhiều thực phẩm và mỹ phẩm ăn theo cái tên mỹ miều “Yến Sào” để gây sự chú ý đến khách hàng và thúc đẩy bán hàng nhờ cái tên ăn theo đó.

mon-an-yen-sao

Yến sào – món ăn vương giả được nâng lên hàng yến tiệc

Hôm nay, LoveNest xin mạn phép nói về các loại mỹ phẩm ăn theo tên Yến Sào trên thị trường hiện nay xem rằng liệu chúng ta sử dụng các loại mỹ phẩm Yến Sào này thì có tốt hơn những loại mỹ phẩm khác hay không nhé.

Có nên dùng mỹ phẩm yến

Đầu tiên, về mặt pháp lý ở Việt Nam chúng ta hiện nay bất cứ thứ gì cũng có thể thêm cái thêm “Yến Sào” mà không phải chịu bất cứ một ràng buộc pháp lý nào chứng mình trong sản phẩm đó thật sự có Yến Sào hay không. Vì thế rủi ro chúng ta mua phải sản phẩm ăn theo cái tên Yến Sào mà hoàn toàn không có chút tinh chất Yến Sào nào trong đó là rất cao.

Nó đơn giản như việc bạn ăn “Mì tôm” thì phần lớn là chúng ta ăn “Mì” chứ tất nhiên không phải ăn Tôm 

Cho dù trong sản phẩm mỹ phẩm Yến Sào có tinh chất tổ Yến thì có một số lý luận sau đây mà theo chúng tôi thấy cũng sẽ không thể hiệu quả hơn việc dùng Yến Sào trực tiếp qua đường tiêu hóa các bạn ạ.

Yến Sào là một collagen

Như các bạn cũng biết và nghe qua, Yến Sào là một collagen quý có trong tự nhiên không cần qua quy trình tổng hợp công nghiệp phức tạp. Nó tập hợp một chuỗi dài các acidamin cấu thành phân tử có dạng như lò xo đàn hồi, giúp tạo sự co giản đàn hồi giữa các tế bào.

Collagen là thuật ngữ cho một nhóm protein đóng một vai trò quan trọng trong mô liên kết của con người. Những phân tử protein lớn này có nguồn gốc từ các tiểu đơn vị của tropocollagen. Tropcollagen là một phân tử thú vị trong đó các mô hình cấu trúc phân tử của nó là “tính chất vật lý của độ co dãn. Collagen Bao gồm ba dây nện xoắn ốc, tropocollagen giống ba lò xo, và những dây thần kinh này có thể căng và co thắt lại và do đó được đánh giá bằng độ đàn hồi của da bởi nhiều sản phẩm làm đẹp.

Các bạn cứ tưởng tượng quăng một đống lò xo bện lại với nhau lên một tấm nệm thì nó cũng giống như trường hợp bôi Yến Sào lên da. Vì phân tử collagen có trong Yến Sào rất lớn để có thể thẩm thấu qua da và tạo ra các tác dụng tốt và lâu dài thì rất không thể và tinh chất Yến Sào này sẽ dễ bị rửa trôi đi bằng nước.

my-pham-yen-sao

Bài liên quan: Chọn yến sào hay kem collagen 

Công dụng yến sào bôi ngoài da

Có nhiều bài nghiên cứu khoa học đã chứng minh hiệu quả của Yến Sào đến việc tạo ẩm, độ đàn hồi, tăng kết cấu cho da; làm chậm quá trình lão hóa; tăng nội tiết tố nữ. Tuy nhiên, các bài nghiên cứu này đều thực hiện bằng cách đưa tinh chất Yến Sào qua đường tiêu hóa chứ không phải bôi ngoài da. Đến nay chúng tôi vẫn chưa thể tìm thấy bất cứ bài nghiên cứu nào chứng minh được công dụng của Yến Sào khi sử dụng ngoài da cả. Vì thế niềm tin đến công dụng của các loại mỹ phẩm Yến Sào khá là thấp.

Hy vọng qua bài viết này, LoveNest đã cung cấp cho các bạn một số thông tin khoa học và khách quan hơn để mình cân nhắc xem có nên mua mỹ phẩm Yến Sào bôi ngoài da thay vì mình mua Yến về sử dụng trực tiếp qua đường tiêu hóa hay không nhé.

TIN LIÊN QUAN

Mỹ phẩm yến sào – Sự giả dạng ăn theo Yến Sào?
5 (100%) 24 votes

Ý Kiến Của Bạn

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *