Sáng chế Lưới Tổ Yến Treo Hình Bát

to-yen-treo-nha-yen

Câu chuyện sáng chế nhà yến đầu tiên

Trong quá trình khảo sát thị trường. Lovenest phát hiện một loại tổ yến có hình dáng rất lạ – những tổ yến móc ngược có hình dáng như cái bát. Sở dĩ chúng có hình dáng như vậy là do chúng được chim yến làm trên những bề mặt nằm ngang chứ không phải bề mặt thắng đứng như chúng ta thường thấy.

Những tổ yến này có đặc điểm: ít lông , sạch và có giá trị dinh dưỡng cao hơn tổ yến thông thường (vì phần chân của tổ yến rất dày).  

to-yen-treo-nha-yen

Điều đó lại làm chúng tôi nảy ra 1 ý tưởng:

Có thể nhân rộng những tổ yến này hay không?

Sau một thời gian tìm tòi và thử nghiệm, Lovenest tự hào khi cho ra sáng chế đầu tiên trong lĩnh vực nhà yến: 

Sáng chế lưới tổ treo hình bát

Sáng chế này rất đơn giản là gắn cố định 1 tấm lưới lên mặt trần để tạo ra 1 mặt phẳng giúp chim yến dễ dàng làm tổ hình bất hơn.

Giá trị sáng chế lưới tổ treo hình bát

Gắn lưới lên trần: một việc làm đơn giản nhưng cho ra kết quả cực kì ấn tượng.

Vậy kết quả đó là gì?

Giá trị của sáng chế đơn giản này là gì ?

  1. Tận dụng không gian bị bỏ phí: Những cái lưới này giúp tận dụng vùng không gian mà từ trước đến nay chưa ai sử dụng tới.  Tối ưu 300% không gian nhà yến. 
  2. Tổ yến lạ và đẹp: Những tổ yến hình bát cực kì lạ và đẹp mắt. Điều này giúp chúng có khả năng bán với giá cao hơn. Thậm chí có thể trở thành tổ yến độc quyền của Việt Nam trên trường quốc tế. 
  3. Tổ yến ngon và có giá trị dinh dưỡng cao hơn: Vì được làm trên trần nên những tổ yến hình bát có phần chân tổ rất dày (chân tổ là phần ngon và tập trung dinh dưỡng cao nhất của tổ yến). Chính vì thế mà những tổ yến như thế này luôn có chất lượng hảo hạng và được bán đi với giá cao hơn nhiều so với tổ thông thường.

Tựu chung lại, tổ yến hình bát là tổ yến “ tốt gỗ lại tốt nước sơn” , sẽ giúp chủ nhà yến tăng cao lợi nhuận.

Chắc giờ các bạn cũng đã hình dung được giá trị của sáng chế đơn giản này rồi chứ?

Thông tin sai lệch về tổ yến hình bát

Hiện nay, những tổ yến hình bát được nhiều người kinh doanh tổ yến đảo nói rằng tổ yến hình bát chỉ có thể xuất hiện trên đảo . Đây là một thông tin sai lệch .

Lovenest xin lý giải điều này theo một cách khoa học như sau :

Thứ nhất, Yến nhà và yến đảo có chung  nguồn gốc.

Những căn nhà yến chỉ có vai trò dẫn dụ chim yến về làm tổ, chim yến thực ra vẫn là tự kiếm ăn, vẫn từ sinh sản mà không có sự can thiệp của con người.  Điều này đã được khoa học chứng minh. Vì vậy nên tổ yến nhà không có chút gì là “không tự nhiên” cả. Yến đảo chỉ là cái cớ cho 1 số kẻ muốn bán yến sào giá cao mà thôi.

Thứ hai, sở dĩ yến đảo có hình bát là do

chim yến ở đảo làm tổ ở những bề mặt nghiêng chứ không thẳng đứng như trong nhà yến nên chúng có hình dáng mọc ngược như cái bát.

Bởi vậy tổ yến hình bát hoàn toàn có thể xuất hiện ở trong những nhà yến.

Thành quả của sự khát khao thay đổi ngành yến Việt.

Tuy sáng chế lưới tổ treo hình bát nghe có vẻ khá đơn giản nhưng LoveNest tự hào là doanh nghiệp đầu tiên đăng ký bảo hộ sáng chế và nhân rộng giải pháp này ra cho tất cả các nhà yến. 

Chỉ tính sơ 1 nhà yến có thể tiết kiệm không gian trần (là không gian bị bỏ phí nhiều nhất) lên đến 300% và nhân rộng cho tất cả 10.000 nhà yến Việt Nam. Thì số tiền sẽ lớn là chừng nào?

Lovenest không phải là những người tìm ra những tổ yến hình bát này nhưng chúng tôi là những người đã nhìn ra tiềm năng của chúng và cố gắng để phát triển tiềm năng đó.

Sở dĩ Lovenest nhìn ra tiềm năng đó là vì Lovenest luôn tìm kiếm những thế mạnh giúp cho ngành yến sào Việt có thể vượt qua những đối thủ đã xuất phát trước từ lâu như Indonesia hay Malaysia. Khao khát đó thúc đẩy chúng tôi từng ngày. Khi nhìn thấy tổ yến hình bát thì chúng tôi đã dồn hết tâm huyết để quan sát, phân tích và thí nghiệm để cho ra sáng chế mang tính cách mạng này.

Tham khảo: LoveNest – tự hào yến sào Việt

Sáng chế vì sự phát triển ngành yến Việt

Mặc dù đây là 1 sáng chế độc quyền nhưng vì sự phát triển của yến sào Việt Nam, Lovenest đã quyết định Miễn Phí chuyển giao công nghệ này trong năm 2019  cho các chủ nhà yến Việt.

Những chủ nhà yến muốn được công khai sử dụng sáng chế này có thể liên hệ với Lovenest để có thể trao đổi thêm về quy trình chuyển giao sáng chế này.

Tại sao: Kinh doanh yến sào: Người Việt cày – Người Trung hưởng

Lời cảm ơn

Gửi đến Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao

Trung Tâm Ươm Tạo đã giới thiệu cho Người sáng lập của Lovenest – anh Trần Duy Hưng về lợi ích to lớn của các sáng chế độc quyền. Chính vì vậy Lovenest mới có thể dùng sáng chế độc quyền để bảo vệ cho ý tưởng lưới tổ treo hình bát.

Điều này có ý nghĩa vô cùng trọng đại vì nó giúp “ Sáng chế tổ treo hình bát” mãi là lợi thế của Việt Nam so với nước ngoài như Indonesia hay Malaysia.

SẢN PHẨM CỦA LOVENEST

Sản Phẩm

Yến Hủ LoveNest

60,000 80,000 
Giảm giá!
3,200,000 6,400,000 
Giảm giá!
2,300,000 5,200,000 

Sản Phẩm

Yến Tươi

Giảm giá!
1,800,000 4,600,000 
Sáng chế Lưới Tổ Yến Treo Hình Bát
5 (100%) 9 votes

Ý Kiến Của Bạn

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *