Thị trường yến sào – Những hiểu lầm lớn nhất

yen-sao-tho-lovenest-1

Thị trường yến sào Việt Nam

Trong quá trình kinh doanh cung cấp sản phẩm tổ Yến ra cho khách hàng, LoveNest nhận thấy có một số hiểu lầm của khách hàng rất tai hại. Những hiểu lầm này có thể sẽ làm bạn phải chi trả một khoản khổng lồ rất vô lý. Hầu hết các hiểu lầm này đến từ sự truyền thông không chính xác có thể vì mục đích vụ lợi riêng cho việc bán Yến của một số thương hiệu có tiếng trên thị trường. Thiệt hại lớn nhất tất nhiên sẽ là người tiêu dùng. Và sau đây là 5 hiểu lầm tai hại nhất của khách về tổ Yến:

Tổ Yến đỏ là do màu máu, rất hiếm và rất bổ

Vâng Yến huyết rất bổ nhưng có thể là bổ ngửa đó ạ. Ngày xưa khi nhận thức của khách hàng chưa cao, có một doanh nghiệp nổi tiếng nhất về Yến Sào tuyên truyền rằng Yến màu đỏ là do chim Yến thổ huyết mà thành. Nó hiếm và bổ lắm. Sau này nhận thức khách hàng tăng lên họ lập luận rằng nếu đúng là máu của chim thì khi gặp không khí sẽ chuyển thành màu nâu thẩm do máu bị oxi hóa mà.

yen-huyen-lovenest

Bài phân tích: khoa học về yến huyết

Và thế là một kiểu tuyên truyền mới ra đời: các công ty Yến Sào có bán Yến huyết lại tuyên truyền rằng Yến có màu đỏ là do các khoáng chất quý có trong đá ở các đảo tác dụng tạo nên Yến màu đỏ. Các khoáng sản này quý và cực kì tốt. Thế nhưng họ lại không hề đưa ra được một bằng chứng khoa học nào xác nhận cho lời nói của họ là đúng. Mà chỉ dùng sức mạnh đồng tiền để tuyên truyền vô căn cứ có hại cho cộng đồng

Sự thật là Yến huyết chỉ là tác dụng hóa học từ Nitrate có trong phân Yến tích tụ lâu ngày không được thông gió làm cho tổ Yến bị hóa đỏ mà thôi. Yến huyết tốt hay không thì chưa hề có một bài nghiên cứu nào công bố mà LoveNest chỉ biết rằng Nitrate là một chất độc có hại cho cơ thể con người ở liều lượng cao. Đó là lý do có rất nhiều trường hợp bị ngộ độc máu sau khi dùng Yến huyết, nguyên nhân là do chất Nitrate này

Yến đảo tốt hơn Yến nhà

Hãy dập tắt tranh luận này bằng việc vào tham quan và đọc bài viết sau của anh Hưng founder của LoveNest về các báo cáo khoa học chứng minh Yến đảo hoàn toàn không khác biệt so với Yến nhà, thậm chí còn thấp hơn về mặt độ sạch và tinh khiết của tổ Yến

Bài viết: Yến nhà và yến đảo dưới góc nhìn khoa học

Yến nhà không tự nhiên, Yến đảo mới tự nhiên

Tại sao bạn lại nghĩ như thế trong khi Yến ở nhà cũng được tự do bay ra ngoài ăn thức ăn tự nhiên, con người chỉ cung cấp chỗ ở cho chúng mà thôi. Đó là lý do tại sao LoveNest gọi mình là “NGƯỜI GỌI YẾN” chứ không phải người nuôi yến. Vì thế các bạn ơi Yến nhà hay Yến đảo đều tự nhiên như nhau. Mình đừng để chữ tự nhiên ảnh hưởng đến quyết định mua Yến của mình nữa nhé, quan trọng nhất là thật và nguyên chất hay không thôi.

Yến ở những vùng ven biển sẽ tốt hơn Yến ở những vùng khác

Yến Sào có nguồn gốc ở đảo (biển) và những doanh nghiệp Yến Sào lớn được sở hữu các đảo đá này ra sức tuyên truyền có lợi cho họ cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng là những người có lý luận, khách hàng giờ không còn dễ tin vào việc Yến Sào ở biển mới tốt. Sự thật tổ Yến tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào môi trường sống và đặc biệt là vào cách hái tổ Yến có khoa học đúng chu kì hái hay không mà thôi. Trong thực tế, những tổ Yến ở miền Tây tốt hơn nhiều so với các tỉnh miền Trung.

yen-nha-va-yen-dao-deu-tu-nhien

Sau này LoveNest sẽ có những bài viết chứng minh về vấn đề này để mọi người hiểu hơn nhé

Yến Sào Khánh Hòa là tên thương hiệu

Khánh Hòa là tên địa phương, theo luật sở hữu trí tuệ nhãn hiệu thương hiệu tên địa danh hay địa phương không được phép lấy làm tên thương hiệu.

Vậy thì bản thân LoveNest cũng có thể lấy tên Khánh Hòa kèm theo tên thương hiệu mình mà không gặp phải vấn đề gì cả. Tuy nhiên LoveNest không làm vậy, chúng tôi muốn khách hàng chọn mua sản phẩm của mình nhờ vào uy tín của cái tên LoveNest chứ không phải Khánh Hòa.

Khi một tài sản mà ai cũng có thể sở hữu thì chắc chắn một điều không có ai tôn trọng và bảo vệ nó cả. Và những công ty đang khai thác cái tên Khánh Hòa để bán các sản phẩm Yến Sào kém chất lượng nhiều vô số kể!

Tin liên quan: Yến sào Khánh Hòa Nha Trang có tốt không?

Thị trường yến sào – Những hiểu lầm lớn nhất
4.9 (97.6%) 50 votes

Ý Kiến Của Bạn

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *