Tổ yến giả và cách lựa chọn yến sào chất lượng

phan-biet-to-yen-that-gia-3

Tổ yến giả

Khi bạn đọc bài viết này, có lẽ bạn đang tìm hiểu về lựa chọn yến sào, phân biệt yến sào thật giả và đặc biệt là tìm mua yến sào chất lượng. Vậy yến sào nguyên chất là gì, làm thể nào để phân biệt được yến sào nguyên chất với các loại khác, và mua chúng ở đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Yến sào nguyên chất là gì?

Là loại tổ yến mà KHÔNG thêm bất cứ nguyên liệu nào. Chỉ là Tổ Yến được lấy nguyên từ nhà nuôi yến hoặc nơi chim yến ở ngoài đảo xuống sau đó được làm sạch lông để có thể đưa vào chế biến và sử dụng.

To-yen-rut-long-lovenest

Hình ảnh yến sào nguyên chất tại LoveNest

Ngoài loại yến nguyên chất, trên thị trường còn có loại yến giả và yến bị sử dụng chiêu trò tăng trọng nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tiền của khách hàng. Phổ biến là:

  • Tổ yến tăng trọng: là loại tổ yến có tiền đề là yến thật. Nhưng được thêm một số phụ gia khác như: được phết lòng trắng trứng, được tẩm đường.  Lý do tại sao làm vậy? Vì Tổ yến nguyên chất có mùi tanh nhẹ, họ phết lòng trắng trứng để tạo nên mùi tanh ấy. Còn tẩm đường? Yến sào nguyên chất rất nhẹ, vì vậy họ tẩm đường để tăng trọng cho tổ yến. Đó là những chiêu trò nhỏ của người bán yến để thu lời nhiều hơn so với bán yến nguyên chất.

to-yen-that-gia

  • Tổ yến Giả: Là loại tổ yến làm giả hoàn toàn từ mủ trôm, nấm tuyết… Yến làm giả hoàn toàn này thường xuất hiện với loại yến hũ CHƯNG SẴN, hoặc các món ăn được bán sẵn như: cháo tổ yến, chè tổ yến, nước yến….

Tin liên quan: Hệ thống nhà nuôi yến tại LoveNest

Cách phân biệt tổ yến giả

phan-biet-to-yen-that-gia-1

Những chuyên gia về yến, những người nuôi yến lâu năm đã cho chúng ta một vài bí quyết để phân biệt yến sào nguyên chất:

  • Mùi tanh của loại nguyên chất rất nhẹ, thoang thoảng. Không nồng nặc như của lòng trắng trứng. Bạn có thể ngửi thử. Nếu cảm giác rất khó chịu, khiến bạn nhăn mũi tức thì thì cần kiểm chứng lại yến đó.
  • Độ giòn của tổ yến: tổ yến thật rất giòn, bóp nhẹ là có thể vỡ vụn ra. Còn tổ yến được tẩm đường không còn giòn như nguyên bản nữa, rất dẻo và khó bẻ vỡ.
  • Độ nở: Yến nguyên chất chỉ cần 10 gr, khi ngâm nước có thể nở ra thành cả 1 chén. Những loại yến khác không có được điều này.
  • Yến hũ chưng sẵn – là yến nguyên chất nếu: sợi Yến trong, dài, khá dai. Khi ăn có thể cảm nhận được vị tanh rất nhẹ.

Trong các yếu tố trên, ĐỘ NỞ chính là cách phân biệt hiệu quả nhất và đúng nhất. Tuy nhiên, để phát hiện ra yến thật, bạn phải trải nghiệm thực tế mới có thể cảm nhận được hết những dấu hiệu phân biệt trên.

Xem thêm: Cách phân biệt tổ yến dùng thuốc tẩy

Mua Yến sào nguyên chất ở đâu?

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm những cơ sở sản xuất, nuôi và bán yến đàng hoàng. Họ sẽ cung cấp những phương pháp phân biệt cũng như làm thí nghiệm thực tế cho bạn thấy. Lovenest là một trong những thương hiệu uy tín mà chúng tôi gợi ý cho bạn.

Bài viết của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo vì cảm nhận của mỗi người là khác nhau. Nên tốt nhất bạn phải tự trải nghiệm dựa trên những dấu hiệu đó. Khi ăn đúng yến nguyên chất 1 lần, bạn sẽ phân biệt được ngay các loại yến khác. Chúc bạn thành công!

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ số điện thoại sau:0915.07.07.72

 

SẢN PHẨM CỦA LOVENEST

Giảm giá!
1,800,000 4,600,000 
Giảm giá!
3,200,000 6,400,000 
Giảm giá!
2,300,000 5,200,000 

Sản Phẩm

Yến Tươi

Sản Phẩm

Yến Hủ LoveNest

60,000 80,000 
Tổ yến giả và cách lựa chọn yến sào chất lượng
4.9 (97.89%) 19 votes

Ý Kiến Của Bạn

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *