Trứng chim yến ngâm rượu

trung-chim-yen-ngam-ruou

Trứng chim yến ngâm rượu

Trên thị trường hiện nay có không ít nơi đang bày bán các bình rượu ngâm trứng chim Yến. Thậm chí có người đại gia nuôi Yến nọ mà tôi quen biết ăn cả thịt chim Yến con vì ông ta quan niệm rằng Yến huyết là đại bổ nên thịt chim Yến cũng bổ dưỡng không kém. Có những người sẵn sàng trả cả triệu đồng cho 1 chú chim Yến con để được ăn thịt nó tẩm bổ. Sau đây là quan điểm của LoveNest liệu chúng ta có nên dùng các loại rượu ngâm trứng Yến hoặc ăn thịt chim Yến không nhé

Đầu tiên, ở khía cạnh nhân văn và đạo đức nghề nghiệp, LoveNest kịch liệt phản đối các loại rượu ngâm từ trứng chim Yến và ăn thịt chim Yến như thế này. Đối với người gọi Yến như LoveNest quan niệm rằng giống như trong câu chuyện ăn khế trả vàng thời @:

Con người tạo ra môi trường để chim yến phát triển tăng đàn, và chim yến tặng lại con người tổ yến giàu vi chất cho sức khỏe vàng cả người và chim cùng có lợi và như vậy mối quan hệ đó mới phát triển lâu bền được. 

Chim-yen-an-khe-tra-vang

Bài liên quan: Ăn khế trả vàng thời @

Chính vì thế việc sử dụng trứng yến/chim yến để ngâm rượu trên quan điểm của Lovenest đã không phù hợp với tính nhân văn của nghề gọi yến khi con người tận thu và nhận hết phần lợi về mình! 

trung-chim-yen-ngam-ruou

Cũng có quan điểm cho rằng trứng chim yến như các loại gia cầm khác, như gà, vịt, ngan…. Thì LoveNest xin giải thích như sau: 

Các loại gia cầm được nuôi với mục đích lấy trứng hoặc thịt và khả năng sinh sản/đẻ trứng của gia cầm tính theo NGÀY. Trong khi chim yến – loài chim hoang dã được gọi sinh sống và cho con người tổ chứ không phải trứng, đồng thời khả năng đẻ trứng lại tính theo NĂM.

Như vậy một trái trứng chim yến không chỉ là tương lai của nghề mà nó còn là linh hồn là sinh linh trong tự nhiên cần được bảo vệ và phát triển.

Nếu người gọi Yến mang đi ngâm trứng hoặc ăn thịt chim thì chắc chắn vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp và sẽ bị quả báo tương ứng với nhân quả mình đã tạo

Công dụng của trứng chim yến

Tiếp theo, ở khía cạnh khoa học Đông y dùng rượu ngâm trứng chim Yến và thịt chim Yến có phải là món đại bổ như nhiều người nghĩ hay không?

Về điều này, Đông y cũng như các y văn cũng cảnh báo thịt chim Yến có độc chứ chẳng phải bổ gấp trăm lần nước dãi như nhiều người lầm tưởng. Trong “Nam dược thần hiệu”, danh y Tuệ Tĩnh viết “Yến nhục – thịt chim Yến vị ngọt, tính bình, có độc, ăn nhiều thần khí mỏi mệt”. Còn danh y Hải Thượng Lãn Ông ghi trong “Lĩnh Nam bản thảo”: Yến nhục thường gọi thịt chim én/ngọt bình, ấm, độc/ chỉ chữa được trùng và mụn trĩ / ăn nhiều tổn trí mệt thần linh”.

Theo báo Công An Nhân Dân

Như vậy các bạn ạ, mặc dù tổ Yến trắng rất tốt nhưng thịt chim Yến hay trứng Yến thì hoàn toàn không tốt như bạn nghĩ. Việc ăn trứng Yến hay thịt chim Yến không những không nhân văn vô đạo đức mà còn tổn hại đến tinh thần và khí huyết. Thiết nghĩ bài viết này bổ ích vậy mong bạn hãy cũng chia sẻ để mọi người cùng hiểu thêm về vấn đề này nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi.

 

TIN LIÊN QUAN

Trứng chim yến ngâm rượu
5 (100%) 30 votes

Ý Kiến Của Bạn

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *