Yến sào Cần Giờ và tiềm năng phát triển

tiem-nang-yen-sao-can-gio

Yến sào Cần Giờ 

Cần Giờ là một huyện vùng ven biển phía đông nam thuộc TP Hồ Chí Minh. Nơi đây được xem là khu vực tập trung số lượng lớn nhà yến tại ở vùng Đông Nam Bộ nói riêng và nước ta nói chung. Ở đây có đủ các yếu tố về địa lý và tự nhiên để phát triển mạnh ngành nuôi yến. Một trong những điều kiện nổi bật đó là:

  • Diện tích rừng ngập mặn lên tới hơn 30000 ha: Thảm thực vật ở đây khá là đa dạng và phong phú tạo nên nguồn cung cấp thức ăn dồi dào cho chim yến.
  • Khí hậu ôn hòa: dễ dàng hơn cho nhà đầu tư mô phỏng môi trường trên đảo cũng như gọi yến về.
  • Độ ẩm lớn: Với lợi thế ven biển và mạng lưới sông dày đặc, không khí tại đây luôn có độ ẩm lớn, rất thích hợp cho đời sống của chim yến
Video phân tích tiềm năm phát triển mô hình nhà yến tại Cần Giờ – Đông Nam Bộ từ Người Gọi Yến LoveNest

Nhà yếnCần Giờ và tiềm năng phát triển

Với sự thuận lợi đó, năm 2008 địa phương đã thí điểm mô hình nuôi yến với 10 căn nhà nuôi và đã có kết quả khả quan:

  • Có 80% căn nhà có yến về làm tổ và
  • 60% căn được đưa vào nuôi trong 2-3 năm
  • Và 40% đạt yêu cầu của nhà đầu tư

Chính vì kết quả đó mà mô hình được đánh giá là thành công và được nhân rộng vào năm 2009 tại ấp An Hòa, xã Tam Thôn hiệp, cách xa khu dân cư. Trong năm 2012 thì có 33 căn được xây mới và cho tới năm 2013 thì có tổng cộng 232 căn trên địa bàn huyện Cần Giờ. Điều đó chứng tỏ ngành nuôi yến ở Cần Giờ đã ngày càng mở rộng và có khả năng phát triển mạnh.

.

Đánh giá tiềm năng của Nghề Gọi Yến từ Founder LoveNest

Trong sự đầu tư liên tục đó, có người thành công, có người thất bại. Sự thất bại là do sử dụng sai kĩ thuật và chưa tìm hiểu kĩ về đặc tính chim yến cũng như môi trường xung quanh. Những người thành công là những người nắm được kĩ thuật và am hiểu về loài chim yến.

Tin liên quan: Mô hình nhà gọi yến của LoveNest

Thương hiệu yến sào tại Cần Giờ

Tiếp nối những thành công, nhiều thương hiệu yến sào mang nhãn hiệu Cần Giờ đã ra đời. Những thương hiệu như Yến Sào Trang Nhi, Yến Sào Lộc Thiên, Yến Sào Hoàng Kim, Yến Sào Anh Thư, Yến Sào Anh Tài,… . Những thương hiệu này đều cố gắng tự hào mang nhãn hiệu Cần Giờ bên cạnh tên thương hiệu. Và điều này đã biến Cần Giờ trở thành một vùng nổi tiếng về chim yến cũng như sản phẩm tổ yến sào trong mắt mọi người.

Yến sào cần giờ có tốt không

Như LoveNest đã phân tích ở trên yến sào Cần Giờ có xuất sứ từ các nhà yến Việt Nam, có chất lượng tốt và được đánh giá cao trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên cần hiểu rằng Yến Sào Cần giờ cũng tương tự như Yến Sào Khánh Hòa, Nha Trang – Đây không phải là một thương hiệu yến sào thực sự mà chỉ là tên gọi của một địa danh, bất cứ ai  cũng có thể lấy để in lên nhãn hộp của họ. Mà cái gì đã là tài sản chung thì không có ai trân trọng để bảo vệ danh dự cho nó mọi người ạ. 

Có thể bạn quan tâm:
Yến sào Khánh Hòa có thực sự tốt?
Cuộc chiến yến nhà và yến đảo
Yến Huyết – Lật tẩy trò lừa thế kỷ

Chính vì thế khi chọn mua yến sào Cần Giờ khách hàng cần tìm hiểu kĩ nguồn gốc xuất sứ sản phẩm hoặc tự trang bị cho mình những kiến thức lựa chọn yến sào chất lượng cho người thân! 

Không thể bỏ qua: Kỹ năng lựa chọn yến sào thật, nguyên chất

Yến sào Cần Giờ và tiềm năng phát triển
5 (100%) 55 votes

Ý Kiến Của Bạn

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *