Yến sào có giúp tăng sức đề kháng cho bà bầu

ba-bau-an-yen-sao

Yến sào có tốt cho bà bầu?

Gần đây có nhiều Mẹ inbox LoveNest hỏi về thông tin yến sào có thực sự giúp tăng sức đề kháng cho bà bầu trong quá trình mang thai hay không? và đây cũng có thể là câu hỏi được nhiều Mẹ quan tâm trong quá trình mang thai.

ba-bau-an-yen-sao

LoveNest chia sẻ thêm với các Mẹ thông tin chính xác từ bài nghiên cứu khoa học được đăng lên NCBI (National Center for Biotechnology Information) – viện y tế quốc gia Hoa Kì, các bài viết đăng trên tạp chí này đã được:

  • Xác thực về mức độ khoa học
  • Được cộng đồng khoa học thế giới công nhận, sử dụng làm tiền đề của những nghiên cứu khác
  • Và thậm trí là chứng thực trên thực tế từ kết quả nghiên cứu thực nghiệm 

Yến sào giúp tăng sức đề kháng cho Mẹ và Bé

Hai bài nghiên cứu gần đây về tác dụng của yến sào trong việc tăng sức đề kháng tốt nhất cho Mẹ và bé:

  1. Trong bài nghiên cứu được xuất bản năm 2016, của nhóm tác giả Ran Zhao,* Geng Li,* Xiu-juan Kong thực hiện.

Kết luận yến sào có khả năng tăng sức đề kháng trên cơ thể con người mà đặc biệt là phụ nữ mang thai. Vì khi ăn Yến Sào, theo bài nghiên cứu đã chỉ ra cơ thể sẽ sản sinh cực mạnh các loại kháng thể trong đó có loại kháng thể IgG. Loại kháng thể IgG này là loại kháng thể duy nhất có thể đi xuyên qua nhau thai để giúp thai nhi chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và các loại hóa chất đi vào máu. Nhờ kháng thể IgG này mà thai nhi có thể tự vệ trước những tác nhân nguy hiểm như virut hay hóa chất có trong thực phẩm khác.

Nguyên văn: “The improvement effects of edible bird’s nest on proliferation and activation of B lymphocyte and its antagonistic effects on immunosuppression induced by cyclophosphamide”.

Nguồn: Xem thêm

  1. bài nghiên cứu “In vitro and in vivo mechanism of immunomodulatory and antiviral activity of Edible Bird’s Nest(EBN) against influenza A virus (IAV) infection” của nhóm tác giả Haghani A, Mehrbod P Safi N, Aminuddin NA cũng xuất bản trong năm 2016 vừa qua:

Đã chính thức xác nhận khả năng chống lại các dòng virus cúm và công nhận phương pháp điều trị tự nhiên bằng Yến Sào (dịch nguyên văn câu kết luận của bài nghiên cứu).

Link bài nghiên cứu

Như vậy từ hai bài nghiên cứu trên, chúng ta có cơ sở khoa học thừa nhận rằng, yến sào là một trong những thực phẩm tự nhiên giúp tăng sức đề kháng tốt nhất cho bà bầu và thai nhi rồi nhé các Mẹ!

Xem thêm bài liên quan:

Tối đa 100K/Ngày yến sào là sự lựa chọn tốt nhất cho mẹ bầu

Phụ nữ sau khi sinh có được ăn yến sào?

TIN LIÊN QUAN

Yến sào có giúp tăng sức đề kháng cho bà bầu
5 (100%) 4 votes

Ý Kiến Của Bạn

Bình Luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *